Ý nghĩa hoa thược dược – Một loài hoa tuổi thơ của nhiều người

Hoa thược dược được coi là một trong những loài hoa gắn liền với tuổi thơ của biết bao nhiêu người ở vùng thôn quê dân giã. Mảnh vườn nhỏ với bao sắc màu của các loài hoa vô cùng bắt mắt đang nở rộ. Và loài hoa thược dược đã từng là một loài hoa đứng vị trí top các loài hoa đẹp nhất vào mùa Xuân khi dịp Tết đến. Vậy ý nghĩa hoa thược dược như thế nào?. Hãy theo dõi chi tiết về loài hoa này thông qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Hoa thược dược được bắt nguồn từ đâu ?

Ý nghĩa của hoa thược dược - Nguồn gốc của hoa thược dược từ đâu
Ý nghĩa hoa thược dược – Nguồn gốc của hoa thược dược từ đâu

Hoa thược dược là một loài hoa cùng họ với hoa cúc và hoa đồng tiền. Ngoài ra loài hoa này còn có một cái tên gọi khác là hoa Cúc đại lý. Đây là giống hoa được rất nhiều người truyền tai nhau được bắt nguồn từ đất nước Mexico. Tại đất nước này, hoa được xem là biểu tượng cho sự hạnh phúc, êm đềm và là quốc hoa của thế giới.

Còn tại đất nước Việt Nam thì loài hoa này được trồng nhiều tại các làng hoa cổ xưa như làng hoa Ngọc Hà, Tây Tựu, Nghi Đàm…

Một vài đặc điểm của loài hoa thược dược xinh đẹp

Ý nghĩa của hoa thược dược - Đặc điểm nổi bật của hoa thược dược
Ý nghĩa hoa thược dược – Đặc điểm nổi bật của hoa thược dược

Hoa thược dược là một loài cây ra hoa cho nhiều màu sắc khác nhau khi nở. Có 2 loại hoa chính cho giống hoa này là hoa đơn và hoa kép. Với loài hoa đơn ta có thể dễ dàng nhận biết đó là hoa đơn thì cánh sẽ mỏng, chỉ có một vòng cánh và cũng đa dạng các màu sắc. Tuy nhiên loại hoa thược dược đơn này hiện nay đã được trồng ít hơn so với loài hoa thược dược kép.

Với loài hoa thược dược kép thì cánh hoa sẽ nhiều tầng hơn, hình dáng và màu sắc cũng nổi trội hơn. Một bông hoa thược dược kép sẽ có nhiều vòng hoa khác nhau xếp lại trông rất đẹp. Màu sắc cũng rất tươi mới, đẹp đẽ như màu đỏ tươi, màu nhung, da cam, gạch cua, trắng sữa…

Hoa thược dược có rất nhiều chủng loại khác nhau, có cây thì cao lên đến 50 cm nhưng cũng có cây chỉ cao từ 25 đến 30 cm.

Ý nghĩa hoa thược dược trong đời sống như thế nào?

Ý nghĩa của hoa thược dược trong cuộc sống thường trực
Ý nghĩa hoa thược dược trong cuộc sống thường trực

Mỗi một bông hoa thược dược sẽ có những ý nghĩa ẩn chứa đằng sau đó, điều này còn phụ thuộc vào nơi mà bông hoa này tồn tại. Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hoá của mỗi nơi sẽ không tương đồng với nhau. Vì vậy mà loài hoa thược dược này mang nhiều ý nghĩa khác nhau.

Dưới đây là tổng hợp một số ý nghĩa hoa thược dược xinh đẹp tuyệt vời này.

Ý nghĩa hoa thược dược biểu tượng cho sự thành công

Loài hoa này là một loài hoa biểu trưng cho những điều may mắn tạo nên sự thành công, vượng phát trong cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt như là trong công việc, người đó sẽ trở nên phát đạt, làm ăn khấm khá.

Hơn hết, sự thành công mà bản thân có được đó là nhờ vào sự nỗ lực, cố gắng phát huy từng ngày của bản thân mà không cần dựa dẫm vào bất cứ ai hay phụ thuộc vào bất cứ điều gì.

Ý nghĩa hoa thược dược biểu trưng cho tài lộc, đầm ấm, sung túc

Hoa thược dược còn là loài hoa biểu tượng cho sự tài lộc, thịnh vượng, mặt kinh tế ổn định, trong công việc thì ngày một đi lên. Chính vì ý nghĩa này mà loài hoa này thường được mọi người trưng trong nhà mỗi dịp tết đến xuân về.

Ý nghĩa hoa thược dược biểu tượng cho sự thay đổi tích cực

Không dừng lại ở việc thành công, tài lộc mà loài hoa này còn ẩn dụ cho sự thay đổi theo chiều hướng tích cực, may mắn trong cuộc sống giúp con người ta có thể phát huy được những khả năng vốn có của bản thân.

Ý nghĩa hoa thược dược tượng trưng cho sự kiên định, kiên cố

Loài hoa này còn là biểu tượng cho sự kiên định trong mọi việc, quyết tâm theo đuổi những đam mê, những khát vọng của bản thân một cách tập trung. Những ước mơ mà bạn đặt ra từ trước thì bây giờ nhất định phải đạt tới mục đích đó.

Ý nghĩa của hoa thược dược vào những ngày tết đến xuân về

Mỗi dịp tết đến xuân về, mỗi gia đình thường sẽ trưng một bình hoa giữa bàn để nhằm tạo không gian căn nhà trở nên đẹp hơn. Mà người ta còn muốn thu hút những vận may nhờ những loài hoa đó.

Và loài hoa thược dược là sự lựa chọn được nhiều nhà quan tâm nhất. Sau đây là ý nghĩa của loài hoa này vào dịp Tết.

Trên khía cạnh phong thuỷ cho rằng đây là một trong những loài hoa mang lại cho gia chủ những năng lượng tích cực, mang đến tài lộc, của cải vật chất, và giúp cho gia chủ xua đi những vận xui trong nhà.

Lời kết

Bài viết trên của go88 đã tổng hợp một số ý nghĩa hoa thược dược mà các bạn cần biết. Đây là loài hoa cực tốt cho gia đình thu hút được nhiều điều may mắn, tài lộc, thịnh vượng trong công việc cũng như trong cuộc sống. Hy vọng rằng từ những thông tin trên sẽ hữu ích đối với các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *