Một năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút? Thông tin chuẩn xác nhất cho bạn

Việc nắm bắt được một năm có bao nhiêu ngày tưởng chừng như rất đơn giản những không phải ai cũng có hiểu biết về nó. Bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề một năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút cho bạn tham khảo.

Một năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút

Một năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút
Một năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút

Thời gian trong 1 năm là khá dài, để dễ tính toán hơn chúng ta có thể chia thành nhiều cách tính ngắn hơn như quý, tháng, tuần,… Vậy một năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút? Cụ thể ta sẽ có cách chia như sau:

Một năm có bao nhiêu quý

Quý là khái niệm thời gian trong năm, nếu 1 năm có 12 tháng thì một quý sẽ bao gồm 3 tháng, như vậy 1 năm sẽ có tổng cộng là 4 quý, trong đó các quý cụ thể là:

 • Quý 1 được tính từ đầu tháng 1 đến hết tháng 3.
 • Quý hai tính từ đầu tháng tư đến hết tháng 6.
 • Quý 3 được tính từ đầu tháng 7 đến hết tháng 9.
 • Quý 4 sẽ bao gồm các tháng cuối năm, từ đầu tháng 10 đến hết tháng 12.

Một năm có bao nhiêu tuần

Bên cạnh tháng, tuần cũng là đơn vị tính thời gian vô cùng thông dụng trong đời sống hàng ngày, theo đó cứ 7 ngày sẽ được coi là 1 tuần, vậy 1 năm có bao nhiêu tuần?

Theo đó, trả lời cho câu hỏi một năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút thì ta sẽ có 52 tuần dư 1 ngày đối với năm không nhuận và 52 tuần dư 2 ngày đối với những năm nhuận.

Ngoài ra, thời trung cổ cũng có cách tính thời gian theo tuần, tuy nhiên nó có vài điểm khác đó là 1 tuần thời xưa sẽ gồm 10 ngày, như vậy 1 tháng sẽ có 3 tuần được gọi theo thứ tự là: thượng tuần, trung tuần và hạ tuần.

Một năm có bao nhiêu ngày

Một năm có bao nhiêu ngày
Một năm có bao nhiêu ngày

Để biết một năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút bạn cần nắm bắt được năm đó có nhuận hay không nhuận, nếu là năm không nhuận thì số ngày sẽ là 365 ngày, nếu là năm nhuận thì sẽ có 366 ngày. Sở dĩ có sự khác biệt này bởi vì cứ cách 4 năm sẽ có 1 năm có ngày 29/02, đây chính là ngày được tích lại thông qua cơ chế quay quanh mặt trời của trái đất.

Cách tính ngày trên là dành cho lịch dương tức là loại lịch dựa theo chu kỳ quay của mặt trời. Ngoài loại lịch này thì chúng ta có thể tính số ngày trong năm dựa vào lịch âm.

Lịch âm Phương Đông là loại lịch gắn với chu kỳ của mặt trăng, theo loại lịch này thì mỗi năm số ngày sẽ rơi vào khoảng 354 ngày. Vì số ngày trong lịch âm ít hơn nên để bù đắp sự chênh lệch giữa 2 loại lịch mà cứ 4 năm lịch âm sẽ có 1 tháng nhuận, tức là sẽ có 2 tháng giống nhau trong 1 năm.

Một năm có bao nhiêu giờ

Đã biết cơ bản về một năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút, vậy bạn cũng nên nắm bắt được về tổng số giờ trong năm. Như chúng ta đã biết, 1 ngày sẽ có 24 giờ, dựa theo đó 1 năm sẽ có 365 x 24 = 8760 giờ, đối với năm nhuận sẽ có 366 x 24 = 8784 giờ.

Một tháng có bao nhiêu  tuần, ngày, giờ, phút

Một tháng có bao nhiêu  tuần, ngày, giờ, phút
Một tháng có bao nhiêu  tuần, ngày, giờ, phút

Bên cạnh thắc mắc về một năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút thì cũng có rất nhiều người muốn biết các thông tin này đối với khoảng thời gian 1 tháng. Sau đây là thông tin chi tiết về vấn đề này cho bạn tham khảo:

Một tháng có bao nhiêu tuần

Như ta đã biết, 1 tuần sẽ có 7 ngày và theo như quy ước từ trước đến nay thì 1 tháng sẽ tương đương với 4 tuần và dư khoảng vài ngày.

Một tháng có bao nhiêu ngày

Tính theo lịch dương thì một năm sẽ có 12 tháng, trong đó mỗi tháng đều có số lượng ngày nhất định qua từng năm, cụ thể là:

 • Tháng có 31 ngày: Tháng 1; tháng 3; tháng 5; tháng 7; tháng 8; tháng 10; tháng 12.
 • Tháng có 30 ngày: Tháng 4; tháng 6; tháng 9; tháng 11.
 • Tháng có 28 ngày theo năm không nhuận và 29 ngày vào năm nhuận: Tháng 2.

Còn nếu tính theo lịch âm thì thông thường số ngày trong tháng sẽ dao động 29 hoặc 30 ngày. Tuy nhiên số ngày của tháng không cố định như lịch dương mà nó sẽ thay đổi theo từng năm nên khá khó để tiến hành tổng hợp.

Một tháng có bao nhiêu giờ

Số giờ trong một tháng là bao nhiêu?
Số giờ trong một tháng là bao nhiêu?

Tương tự như với cách tính một năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút, chúng ta cũng có thể dựa vào đó để tính ra số giờ trong tháng. Theo quy ước mỗi ngày kéo dài 24 tiếng thì một tháng sẽ có 30 x 24 = 720 giờ. Nếu tính cho tháng có 31 ngày bạn chỉ cần lấy 720 + 24 = 744 giờ. Riêng đối với tháng 2 thì số giờ sẽ giảm xuống theo số ngày mà nó có, nếu tháng 2 có 29 ngày thì nó sẽ có 29 x 24 = 696 giờ, tương tự với tháng hai gồm 28 ngày sẽ có 24 x 28 = 672 giờ.

Một tháng có bao nhiêu phút

Mọi người đều biết 1 giờ sẽ bao gồm 60 phút vậy số phút trong 1 tháng sẽ là:

 • Đối với tháng có 30 ngày, số phút là: 60 x 720 = 43.200 phút.
 • Đối với tháng có 31 ngày, số phút là: 60 x 744 = 44.640 phút.
 • Đối với tháng 2 có 28 ngày thì số phút là: 60 x 672 = 40.320 phút.
 • Đối với tháng 2 có 29 ngày thì số phút là: 60 x 41.760 phút.

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin trên đây của go88 sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về vấn đề một năm có bao nhiêu tuần, ngày, giờ, phút. Từ đó có những ứng dụng hiệu quả vào việc sử phân chia dụng thời gian của bản thân trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *