Màu hợp mệnh thủy trong năm Giáp Thìn 2024 chuẩn xác nhất

Màu hợp mệnh thủy là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn thu hút thêm nhiều may mắn và có được năng lượng tích cực trong công việc và cuộc sống, đối với những người mệnh Thủy cũng tương tự như vậy. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ màu sắc phong thủy cho bản thân, biết được điều này bài viết sau đây sẽ cung cấp thông tin chi tiết về màu hợp mệnh Thủy cho bạn tham khảo.

Tổng quan về người mệnh Thủy

Tổng quan về người mệnh Thủy
Tổng quan về người mệnh Thủy

Trước khi tìm hiểu về màu hợp mệnh thủy bạn cần biết được những thông tin sơ lược nhất về những người thuộc cung mệnh này, cụ thể như sau:

  • Mệnh Giản Hạ Thủy (tạm dịch là Nước dưới khe): Người thuộc mệnh này được sinh vào các năm Bính Tý (1936,1996) và năm Đinh Sửu (1937,1997).
  • Mệnh Đại Khê Thủy (tạm dịch là Nước khe lớn): Là những người sinh vào năm Giáp Dần (1974) và năm Ất Mão (1975).
  • Mệnh Trường Lưu Thủy (tạm dịch Nước sông chảy dài): Những người thuộc bản mệnh này sẽ sinh vào năm Nhâm Thìn (1952, 2012) và năm Quý Tỵ (1953,2013).
  • Mệnh Tuyền Trung Thủy (tạm dịch là Nước dưới suối): Những người thuộc nạp âm này sẽ có năm sinh là năm Giáp Thân (1944,2004) và các năm Ất Dậu (1945,2005).
  • Mệnh Thiên Hà Thủy (tạm dịch là Nước trên trời): Là nạp âm cho những người được sinh vào năm Bính Ngọ (1966) và năm Đinh Mùi (1967).
  • Mệnh Đại Hải Thủy (tạm dịch là Nước biển lớn): Người thuộc nạp âm này sẽ là những người được sinh vào năm Nhâm Tuất (1982) và năm Quý Hợi (1983).

Theo các tài liệu phong thủy thì thông thường những người mệnh thủy sẽ có tính cách rất dịu dàng, nhẹ nhàng và vô cùng tinh tế, khéo léo trong giao tiếp cũng như đối nhân xử thế.

Màu hợp mệnh Thủy

Màu hợp với người mệnh Thủy
Màu hợp với người mệnh Thủy

Ứng dụng những màu hợp mệnh thủy sẽ giúp cho các vấn đề trong cuộc sống trở nên nhẹ nhàng hơn. Đồng thời nó cũng là điểm giúp bạn thu hút thêm nhiều năng lượng tích cực và dung hòa các yếu tố âm dương, vậy màu hợp mệnh thủy là màu gì? Sau đây là thông tin cụ thể nhất về vấn đề trên cho bạn tham khảo:

Màu xanh da trời

Màu xanh da trời cũng là màu tượng trưng cho nước, đó là lý do mà nó là lựa chọn đầu tiên cho màu hợp mệnh Thủy.

Ngoài màu xanh da trời thì hầu hết các sắc xanh khác như xanh lam, xanh lá, xanh ngọc bích,… cũng đều có tính phong thủy vô cùng tốt, là màu hợp mệnh thủy mà bạn không nên bỏ qua. Theo đó, ứng dụng các màu sắc này sẽ giúp bạn điều hòa các yếu tố âm dương xoay quanh trở nên hòa hợp hơn, từ đó thu hút thêm nhiều năng nước tích cực giúp cuộc sống trở nên an yên và bình ổn. 

Màu trắng

Bên cạnh màu xanh thì sắc trắng cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho  màu hợp mệnh Thủy vì nó vô cùng phù hợp với tính cách nhẹ nhàng và tinh tế của những người thuộc mệnh này.

Việc sử dụng màu sắc này trong cuộc sống hàng ngày cũng sẽ mang lại hiệu quả tích cực khi bạn có thể thu hút thêm nhiều may mắn, năng lượng sáng tạo cũng như mang lại sự thuận lợi cho con đường công danh trong thời gian tới.

Màu đen

Khi nhắc đến màu đen thì nhiều người sẽ nghĩ đây là màu sắc không mấy may mắn cho người sử dụng, tuy nhiên đây lại chính là một trong những màu hợp mệnh thủy nhất theo phong thủy.

Với những tính cách nhẹ nhàng như mệnh Thủy thì màu đen sẽ là  màu hợp mệnh Thủy mang đến sự bảo vệ tốt cho họ, từ đó mang lại sức mạnh to lớn và tăng thêm sự kiên cường để vượt qua mọi khó khăn và trở nên thành công hơn trong công việc và cuộc sống.

Màu kỵ với người mệnh Thủy

Mệnh Thủy kỵ những màu nào?
Mệnh Thủy kỵ những màu nào?

Bên cạnh những màu hợp mệnh thủy mang ý nghĩa tương sinh thì cũng có những màu khiến cho người mang mệnh thuỷ bị khắc chế, cụ thể là:

Các màu tông Thổ

Theo quan niệm can chi ngũ hành từ xưa đến nay thì Thổ khắc Thủy, do đó khi người mạng thủy sử dụng nhiều màu sắc liên quan đến cung thổ như vàng, nâu, xám,… sẽ dễ bị lấn át mất năng lượng của chính mình. 

Từ đó càng ngày càng trở nên mất sức sống, thậm chí nếu ứng dụng quá nhiều trong thời gian dài có thể khiến bạn thu hút ngày càng nhiều những vận xui, khiến cho công việc lẫn cuộc sống đều gặp nhiều trắc trở, không được suôn sẻ.

Các màu tông Hỏa

Thủy và Hỏa luôn là 2 yếu tố đối chọi nhau theo quan niệm từ trước đến nay, Khi Thủy gặp Hỏa sẽ bị yếu đi rất nhiều, đây là cơ hội cho các năng lượng xấu tích tụ gây nên nhiều điềm xui xẻo.

Do vậy để tránh trường hợp tương khác khiến năng lượng không thể tuần hoàn tốt thì tốt nhất bạn nên tránh sử dụng các màu sắc của mệnh hỏa như màu đỏ, cam, hồng,…

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết trên đây có thể giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích cho bản thân về màu hợp mệnh Thủy trong phong thủy, từ đó có thể ứng dụng hiệu quả trong cuộc sống và mang lại nhiều may mắn hơn cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *