Người mệnh kim hợp màu gì, kỵ màu gì? Màu phong thủy mang ý nghĩa ra sao?

Đối với những ai thuộc mệnh kim thì vấn đề bản thân hợp với màu gì và tương khắc với màu gì là một vấn đề quan trọng trong phong thủy khi tiến hành thiết kế nội thất hay phối đồ hàng ngày. Hiểu được điều này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn thông tin chi tiết về người mệnh kim hợp màu gì cũng như những màu kỵ mà người mạng kim nên tránh.

Sơ lược về người mệnh kim

Tổng quan về người mệnh Kim
Tổng quan về người mệnh Kim

Trước khi tìm hiểu người mệnh kim hợp màu gì thì bạn cần nắm bắt những thông tin sơ lược về những người thuộc mệnh kim, cụ thể như sau:

Đầu tiên, những người được coi là thuộc mệnh kim là người sinh vào các năm sau: 

  • Mệnh Hải Trung Kim: Là những người sinh vào năm Giáp Tí (1924, 1984) hoặc năm Ất Sửu (1925, 1985).
  • Mệnh Kiếm Phong Kim: Chỉ những người sinh vào năm Nhâm Thân (1932, 1992) và năm Quý dậu (1933, 1993).
  • Mệnh Bạch Lạp Kim: Những người có năm sinh vào năm Canh Thìn (1940, 2000) và năm Tân Tỵ (1941, 2001).
  • Mệnh Sa Trung Kim: Người thuộc cung mệnh này sẽ sinh vào năm Ất Mùi (1955, 2015) hoặc năm Giáp Ngọ (1954, 2014).
  • Mệnh Kim Bạch Kim: Là những người được sinh vào năm Nhâm Dần (1962, 2022) hoặc năm Quý Mão (1963, 2023).
  • Mệnh Thoa Xuyến Kim: Người cung mệnh này được sinh vào năm Canh Tuất (1970, 2030) hoặc năm Tân Hợi (1971, 2031).

Tính cách nổi bật của những ai thuộc mệnh kim thường  vô cùng nhanh nhẹn và rất dễ thích nghi với những sự thay đổi môi trường, đồng thời với đó họ cũng có cho mình sự cứng rắn, quyết đoán và sức bền bỉ vô cùng lớn.

Màu phong thủy là gì? 

Trước khi tìm hiểu về người mệnh kim hợp màu gì bạn cần phải biết được màu phong thủy là gì?

Trong phong thủy, màu sắc là một yếu tố vô cùng quan trọng giữ vai trò giúp cân bằng các yếu tố âm dương và giữ sự hài hòa cho mọi người. Theo đó người thuộc các cung mệnh khác nhau sẽ phù hợp với các màu sắc khác nhau.

Nếu biết rõ bản mệnh của chính mình và có cách ứng dụng màu sắc phong thủy một cách đúng đắn thì nó sẽ mang lại hiệu quả bất ngờ, giúp cho cuộc sống của các bạn trở nên thuận hòa, yên bình và sẽ có khởi sắc trong đường công danh sự nghiệp. 

Người mệnh kim hợp màu gì?

Màu hợp với người mệnh kim
Màu hợp với người mệnh kim

Bạn là người thuộc mệnh kim và có mong muốn hiểu rõ hơn về vấn đề người mệnh kim hợp màu gì, biết được điều này, bài viết sau đây chúng tôi sẽ cung cấp những thông tin chi tiết nhất về màu sắc tương sinh cho mệnh kim để bạn tham khảo:

Màu xám, nâu đất

Trong quan niệm phong thủy có quy luật về tương sinh, trong đó nổi bật là Thổ sinh Kim, mà màu sắc tượng trưng của cung Thổ là xám và nâu đất. Do đó, người mệnh Kim khi ứng dụng hai màu sắc này cũng mang lại sự hài hòa tuyệt đối, mang đến sự an nhiên và thu hút tài lộc rất tốt.

Màu vàng đậm

Một lựa chọn khác cho bạn nếu băn khoăn về người mệnh kim hợp màu gì chính là màu vàng đậm. 

Vàng trong bảng màu sắc là màu sắc tượng trưng cho sự đủ đầy và cũng là biểu tượng cho mệnh kim, nó mang theo năng lượng tích cực giúp những ai mệnh kim có thêm được năng lượng và sức sáng tạo.

Gam màu trắng

Bên cạnh hai gam màu đã kế ở trên thì sắc trắng cũng là một câu trả lời không tồi cho vấn đề người mệnh kim hợp màu gì?

Màu trắng ánh kim cực kỳ hợp phong thủy và giúp thu hút năng nặng tích cực đối với những ai thuộc mệnh kim và yêu thích sự giản dị. Đồng thời màu sắc này cũng sẽ giúp cho người mệnh kim có khả năng kìm hãm được tính hiếu thắng của bản thân, từ đó có được sự thư thái, an yên hơn trong cuộc sống.

Người mệnh kim kỵ màu gì?

Màu sắc đại Kỵ cho người mệnh kim
Màu sắc đại Kỵ cho người mệnh kim

Bên cạnh việc hiểu rõ được về vấn đề người mệnh kim hợp màu gì thì bạn cũng nên biết về các màu đại kỵ với người mệnh kim để tránh thu hút những điều tiêu cực gây cản trở đến sự phát triển của bản thân trong tương lai.

Màu đỏ , hồng

Đây là những màu sắc vô cùng rực rỡ nên thường được mọi người lựa chọn trong những dịp lễ hội. Tuy nhiên về mặt phong thủy, màu sắc này là quá trội và nó sẽ vô tình lấn át mất năng lượng của những người mệnh kim, như vậy sẽ vô tình mang lại những điều không may cho bạn và cản trở năng lượng sáng tạo của bản thân trong công việc.

Màu cam và màu cam

Nếu màu vàng và nâu là câu trả lời cho người mệnh kim hợp màu gì thì màu sắc không mấy hợp phong thủy với người mệnh kim mà bạn nên tránh là màu tím và màu cam. Theo đó, nếu những người mệnh kim ứng dụng 2 màu sắc này trong thời gian dài thì chúng sẽ hút hết những năng lượng tích cực xung quanh và khiến bạn dần trở nên suy sụp, mất sức sống.

Lời kết

Bài viết trên của go88 là những thông tin chi tiết nhất xoay quanh vấn đề mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng rằng qua đây sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về phong thủy, từ đó có thể ứng dụng hiệu quả trong sử dụng màu sắc để mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *