Kỳ lân là con gì? Nguồn gốc xuất hiện của kỳ lân 

Kỳ lân là con gì? Kỳ Lân là một loài thường xuất hiện nhiều trong phong thủy, trang trí và thường thấy trong các dịp tết đến xuân về. Liệu bạn có biết về huyền thoại kỳ lân, nguồn gốc và ý nghĩa đặc biệt của loài vật này chưa? Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu tất cả thông tin chi tiết.

Nguồn gốc của kỳ lân

Kỳ lân là con gì? Nguồn gốc của kỳ lân như thế nào cũng là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Kỳ lân có rất nhiều giả thuyết khác nhau và mỗi vùng miền sẽ có những lời tương truyền, câu chuyện khác nhau.

Có giả thuyết còn cho rằng Kỳ Lân là sản phẩm riêng của trí tưởng tượng con người và dựa trên một vài câu chuyện, truyền thuyết của các nền văn hóa khác nhau. Một số miêu tả hình ảnh của kỳ lân thường có hình dạng như sau:

  • Lạc đà có một sừng: Sử dụng hình tượng lạc đà là một loài động vật có thật, tìm thấy tại trung á với 1 chiếc sừng dài, cong, giống con kỳ lân.
  • Con tê giác: Tê giác cũng có hình ảnh tương đồng với tưởng tượng của kỳ lân. Với một loài động vật to và có một sừng, Bạn có thể hình dung được rõ ràng hình ảnh của con kỳ lân thông qua chú tê giác này.
Nguồn gốc kỳ lân là con gì
Nguồn gốc kỳ lân là con gì

Mặc dù không có rõ ràng về nguồn gốc kỳ lân là con gì, kỳ lân vẫn luôn là một trong những biểu tượng hàng đầu của sự may mắn, tài lộc.

Những câu chuyện truyền thuyết kỳ lân là con gì?

Kỳ Lân là con gì cũng là một trong những vấn đề được giải đáp thông qua rất nhiều câu chuyện truyền thuyết khác nhau. Dưới đây là một vài câu chuyện phổ biến được lan truyền nhiều nhất:

Khổng Tử – Kỳ Lân

Vào những năm 500 trước Công Nguyên, ở thời nhà Chu Trung Quốc đã có một người phụ nữ mang thai. Bà đã đi một quãng đường rất xa và trèo đèo lội suối để có thể đến được một ngôi miếu vô cùng linh thiêng để nhờ được các vị thần linh giúp bà sinh con trai.

Trên đường đi, bà gặp một con vật có hình dáng rất lạ, Từ miệng của nó đã nhổ ra cuốn sách đẹp. Sau đó bà lập tức quay về nhà và hạ sinh một người con trai – Khổng Tử. Lời trong quyển trục có ghi: “Đời Chu suy tàn và con trai của Thủy Kinh sẽ là người kết thúc nó”.

Thời gian về sau, người ta săn được một con vật lạ và chưa biết đặt tên nó, cũng không biết kỳ lân là con gì. Sau đó, mỗi Khổng Tử khóc thương và gọi nó là kỳ lân.

Câu chuyện truyền thuyết kỳ lân là con gì
Câu chuyện truyền thuyết kỳ lân là con gì

Kỳ lân và đất nước đói kém

Đây là một câu chuyện rất phổ biến tại văn hóa Trung Hoa và kể về một đất nước đang gặp nạn đói kém. Vào thời khắc này đã xuất hiện một con kỳ lân để giúp đỡ người dân. Dù mọi người chưa biết Kỳ Lân là con gì nhưng loài vật này đã mang theo những hạt giống và dạy những người dân cách trồng trọt. Kỳ Lân đã giúp đất nước thoát khỏi nạn đói và trở nên thịnh vượng hơn về sau.

Ý nghĩa của Kỳ Lân trong phong thủy

Kỳ Lân là một trong tứ linh văn hóa của Á Đông và đại diện cho một vật linh thiêng. Trong phong thủy, biểu tượng này thường mang lại khả năng tốt lành cho gia chủ.

  • Kỳ Lân là biểu tượng của sự may mắn và bạn sẽ gặp được nhiều thành công trong công việc và sự nghiệp.
  • Tài lộc của gia chủ cũng được tăng cao và thu hút được nhiều của cải tiền bạc.
  • Đó cũng là biểu tượng của sự an lành vì giúp gia chủ tránh được những xui xẻo, tai hại.
  • Tình duyên của bạn cũng tốt lên và gặp được ý trung nhân để có được hôn nhân hạnh phúc.
Ý nghĩa kỳ lân là con gì
Ý nghĩa kỳ lân là con gì

Vị trí nên đặt các biểu tượng kỳ lân

Những vật dụng phong thủy kỳ lân nên dùng để trang trí nhà cửa, phòng làm việc,… Bạn có thể chế tác thành nhiều vật phẩm khác nhau như tranh ảnh hay vòng tay, tượng,… 

  • Trung tâm của ngôi nhà: Vị trí trung tâm luôn là vị trí tốt nhất để đặt kỳ lân. Đặt con kỳ lân tại đây sẽ giúp mang lại những điều tốt lành cho toàn bộ gia đình.
  • Vị trí cửa chính: Cửa chính là nơi mà bạn và khách sẽ đi vào đi ra mỗi ngày. Để tượng kỳ lân ở vị trí cửa chính sẽ giúp xua đuổi tà khí, bảo vệ gia chủ khỏi những điều xấu xa.
  • Vị trí phòng khách: Phòng khách là một phòng quan trọng trong một gia đình vì đó là nơi mà bạn sẽ sinh hoạt và tiếp khách rất nhiều. Đặt kỳ lân ở vị trí phòng khách giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.
  • Phòng làm việc: Nếu gia chủ đặt Kỳ Lân trong phòng làm việc, công việc và sự nghiệp của bạn sẽ phát triển mạnh mẽ vượt trội.
Cách đặt kỳ lân là con gì trong gia đình
Cách đặt kỳ lân là con gì trong gia đình

Kết luận

Bài viết trên đây đã giải đáp câu hỏi kỳ lân là con gì cho các bạn. Đây là một loài vật tuyệt vời để bạn có thể sử dụng cho phong thủy trong gia đình hoặc gia tăng sự may mắn trong cuộc sống của mình. Hãy thử sử dụng những vật phẩm kỳ lân và đón chờ những thay đổi mới đầy tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *