Đặt tên công ty theo phong thủy như thế nào cho hên? 

Đặt tên công ty theo phong thủy là một bước quan trọng khi bạn thành lập công ty, khởi nghiệp, đặt tên cho một tổ hợp sản xuất, kinh doanh,… Đã từ lâu, việc tìm hiểu về phong thủy khi lập công ty đã được nhiều người thực hiện và trở thành một công đoạn bắt buộc quan trọng cần tìm hiểu.

Lý do nên đặt tên công ty theo phong thủy

Theo nguyên tắc, những cái tên sẽ đi liền với công ty, con người, sự vật, hiện tượng,… Nếu như cái tên may mắn, bạn sẽ thu hút được nhiều tài lộc và tiền bạc. Ngược lại, nếu như công ty bạn có một cái tên mang lại nhiều điều xui xẻo. Trong dân gian vẫn tương truyền rằng những điều không may mắn sẽ đến với công ty hay những người mang tên đó.

Đặt tên công ty theo phong thủy thế nào cho hay 
Đặt tên công ty theo phong thủy thế nào cho hay

So với những hình thức đặt tên khác (Như đặt tên cho con, đặt tên thú cưng,…), đặt tên cho doanh nghiệp cần được chú ý hơn rất nhiều vì đặt tên công ty theo phong thủy để đảm bảo được hoạt động kinh doanh không gặp bất trắc và ảnh hưởng bởi nhiều vấn đề xung quanh. Quy tắc là bạn phải Dương về số lượng chữ và nét chữ. Quan trọng là phải phù hợp với người thành lập công ty và vị trí, logo,… Nên việc bạn tìm kiếm và tham khảo những tên công ty hay và phù hợp nhất cũng cần phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác.

Đặt tên công ty theo bản mệnh

Để đặt tên công ty theo phong thủy, bạn nên đặt tên theo ngũ hành bản mệnh của mình. Thông thường là nguyên tắc tương sinh tương khắc. Cụ thể:

Tên công ty cho mệnh kim

Những người mang mệnh Kim thường có tính cách khá mạnh mẽ với tham vọng cao. Họ luôn tự tin với bản thân và kiên trì với những mục tiêu mà mình muốn đạt được. Những người mệnh này thường có tính lãnh đạo cao và rất hay thành lập công ty.

Những Người mệnh Kim nên đặt những con số may mắn tương ứng ngũ hành: 4-9; 0-5; 1-6. Để ứng dụng được những con số này, anh em nên đặt tên có tổng ký tự bằng số trên.

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh kim
Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh kim

Tên công ty cho mệnh mộc

Những người mệnh mộc thường được đánh giá là có tính cách ôn hòa và rất chủ động trong việc học hỏi và tiên phong trong mọi việc. Tuy nhiên, người mệnh mộc lại ít thành lập công ty mà thường sẽ nắm giữ những chức vụ cao trong một tổ chức.

Nếu đặt tên công ty theo phong thủy của người mệnh mộc thì bạn nên đặt có ký tự âm tiết 3 – 4 và những con số may mắn thường gặp 1-6; 3-8; 2-7.

Tên công ty cho mệnh thủy

Người mệnh Thủy được đánh giá là tuýp người nhanh nhẹn và thường thích ứng nhanh được với những môi trường mới. Tuy nhiên vì tính cách khá mềm mỏng nên họ cũng dễ bị tổn thương đối với những tác động xung quanh. Người mệnh Thủy thường hợp với con số 1, 4, 6, 7. Những chữ cái Đ, A, P, H, M rất hợp với mệnh này.

Ví dụ: Bạn có thể đặt cho công ty theo mệnh Thủy với các tên gắn với địa danh biển cả như Công ty Hạ Long.

Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh thủy
Đặt tên công ty theo phong thủy mệnh thủy

Tên công ty cho mệnh hỏa

Những người mang mệnh hỏa thường có tính cách thẳng thắn, cương trực và nghĩ gì nói nấy. Nhược điểm là họ dễ nóng giận và mất kiểm soát với những điều xung quanh. Con số may mắn và mang đến nhiều tài lộc nhất cho người mang mệnh hỏa thường là 3, 4 và 9. Bạn có thể sử dụng màu sắc Logo là đỏ, cam, hồng hay tím.

Ví dụ như bạn đặt tên công ty là công ty Ánh Sáng, công ty Ánh Sao.

Tên công ty cho mệnh thổ

Những người mang mệnh Thổ được đánh giá là khá thông minh và sắc sảo vì có khả năng ăn nói rất lưu loát để lấy lòng được những mối quan hệ xung quanh. Tuy nhiên, nhiều người đánh giá mệnh Thổ lại khá hướng nội và ù lì.

Những người mệnh Thổ nên kết hợp làm ăn với người mệnh hỏa vì hai mệnh này rất hợp với nhau. Những màu sắc hợp với mệnh Thổ như vàng, đỏ, cam, hồng, tím.

Bạn nên đặt những cái tên cho mệnh này tương ứng với số ký tự 2, 5, 8 và 9.Ví dụ như đặt tên công ty theo phong thủy cho người mệnh: Công ty Hùng Mạnh.

Cấm kỵ trong đặt tên công ty

Những cấm kỵ đặt tên công ty theo phong thủy
Những cấm kỵ đặt tên công ty theo phong thủy

Dưới đây là một số vấn đề cấm kỵ trong đặt tên công ty. Ngoài việc tham khảo những cách thức đặt tên sao cho phong thủy và hiệu quả, bạn cũng nên tìm hiểu những nguyên tắc không được vi phạm trong đặt tên công ty theo phong thủy.

  • Hạn chế trùng tên/ nhầm lẫn: Điều 38 và Điều 41 Luật Doanh nghiệp 2020 cho biết bạn không được phép trùng tên công ty vì sẽ không được đăng ký giấy phép kinh doanh.
  • Không nên dùng tên cơ quan nhà nước: Bạn cấm sử dụng tên của cơ quan nhà nước hay các tổ chức chính trị xã hội để làm một phần hoặc toàn bộ tên của cơ quan hay đơn vị của mình.
  • Không dùng từ ngữ thiếu văn hóa: Cấm sử dụng những từ ngữ thiếu văn hóa hay vi phạm thuần phong mỹ tục dân tộc.

Kết luận

Trên đây là tất cả những cách thức để đặt tên công ty theo phong thủy chuẩn dân gian và khoa học đã được chúng tôi tổng hợp. Ngoài ra, bạn cũng cần phải lưu ý những điều cấm kỵ trong việc đặt tên công ty. Mong rằng bài viết trên của Go88.onl đã mang lại những thông tin hữu ích dành cho bạn. Chúc bạn gặp nhiều may mắn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *