Bảng màu phong thủy (Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ) 

Màu sắc theo phong thủy sẽ giúp bạn nhận được nhiều tài lộc trong gia đình. Đó là lý do mọi người thường tham khảo các bảng màu phong thủy. Bạn sẽ chọn được nội thất, màu nhà cửa, mua xe,… và đưa ra các quyết định chính xác và mang tính “tâm linh”, an toàn hơn. Bài viết này của go88 sẽ giải đáp giúp bạn màu sắc phong thủy nào phù hợp với bạn nhất. 

Bảng màu phong thủy dành cho người mệnh KIM

Những người mang Mệnh Kim luôn đặt sự logic rõ ràng và chính xác lên hàng đầu trong cuộc sống của họ. Dưới đây là gợi ý màu sắc trong bảng màu phong thủy cho mệnh kim:

Màu sắc hợp mệnh kim

Màu vàng: Màu vàng luôn được biết là màu hợp nhất với mệnh Kim vì mệnh Thổ mang màu vàng và sinh kim. Vậy nên những đồ vật hay các tài sản giá trị có màu vàng sẽ đặc biệt hợp với mệnh này. 

Bảng màu phong thủy dành cho mệnh kim là gi? 
Bảng màu phong thủy dành cho mệnh kim là gi?

Màu xám: Màu xám thường tốt cho con cháu trong số mệnh, quý nhân,… Màu xám này ý chỉ màu xám bạc tươi sáng chứ không phải xám tăm tối. Bạn sẽ cảm nhận được sự sạch sẽ, tinh tế, hài hòa của màu sắc này. Và đó cũng là tính cách của đa số mệnh Kim. 

Màu trắng: Những màu trắng trong bảng màu phong thủy luôn tạo cảm giác thuần khiết trong sáng và sự hoàn thiện trong cuộc sống. Màu trắng cũng là màu bản mệnh của Kim và tạo ra sự lôi cuốn với mệnh này. Khi sử dụng các vật phẩm có màu trắng bạn sẽ khơi dậy được nguồn năng lượng mạnh mẽ bên trong mình. 

Màu sắc khắc mệnh kim

Mệnh kim luôn khắc với mệnh hỏa nên bạn nên tránh những màu sắc nghiêng về sắc đỏ trong bảng màu phong thủy. Những màu có liên quan như hồng, đỏ, tím,… đều không được khuyến khích. 

Mệnh Kim thích hợp với những màu sang trọng và sáng một cách tinh tế. Những sắc màu tạo nên sự rực rỡ, bạn không nên sử dụng, đặc biệt trong nội thất, phong thủy trong nhà.  

Bảng màu phong thủy dành cho người mệnh MỘC

Nhắc đến mệnh mộc thì người ta thường nghĩ đến sự khỏe khoắn và tươi tắn, tràn đầy năng lượng. Bạn sẽ luôn nhận được những sự thoải mái trong cuộc sống khi tiếp xúc với người có mệnh này. Mệnh Mộc cũng thường hỗ trợ được cho sự giàu có và thịnh vượng và dưới đây là một số trong Bảng màu phong thủy:

Màu sắc hợp mệnh Mộc

Những màu sắc mệnh mộc trong bảng màu phong thủy
Những màu sắc mệnh mộc trong bảng màu phong thủy

Nhắc đến Mộc thì bạn hãy nghĩ đến cây và những màu sắc liên quan đến hình ảnh này chính là màu hợp nhất đối với mệnh Mộc: 

Xanh lá: Mộc với mộc hòa hợp nhất với nhau nên càng nhiều màu xanh lá thì sẽ trở thành “rừng cây năng lượng”. Xanh là một màu cực kỳ tốt cho mệnh mộc bảng màu phong thủy và bạn sẽ luôn nhận được cảm giác thư thái và trong lành trong không gian sử dụng Màu sắc này. 

Đây cũng là màu sắc để tượng trưng cho một khởi đầu, sức khỏe bạn sẽ tốt hơn và cân bằng nhiều vấn đề trong cuộc sống. 

Màu nâu: Cung gia đạo, cung danh vọng, cung tài lộc mệnh mộc rất hợp với màu nâu. Đây là một gam màu đậm sẽ khiến bạn liên tưởng tới socola, cafe, gỗ,… 

Tuy nhiên, bạn nên chú ý rằng một không gian có nhiều màu nâu sẽ khiến bạn mất đi tham vọng. Hãy cân bằng được màu này với những màu sắc khác trong bảng màu phong thủy tại nơi bạn ở để cân bằng cảm xúc hơn. 

Màu sắc khắc mệnh Mộc

Những màu trắng bạc hay kem thuộc kim và sẽ phá cung hành của mệnh Mộc. Vậy nên mệnh mộc sẽ không nên sử dụng màu trắng hay màu sắc quá sáng để sơn nhà. 

Bảng màu phong thủy cho người mệnh THUỶ

Mình hủy thể hiện cho cả sự dịu dàng nhưng vẫn đầy mạnh mẽ ở trong mọi trường hợp. Dưới đây là những màu sắc quan trọng cần chú ý: 

Màu sắc hợp mệnh Thủy

Đen: Màu đen là một màu sắc trong bảng màu phong thủy thể hiện cho sự huyền bí và đại diện cho sự kỳ ảo nên mệnh Thủy rất hợp với màu đen. Màu sắc này cũng mang đến sức mạnh và bảo vệ cho bạn an toàn khỏi những điều xấu. 

Xanh biển: Màu xanh của biển hay còn gọi là xanh da trời thể hiện được sự nguy nga và long lanh và chắc chắn là đại diện tuyệt vời nhất cho màu nước. Vậy nên người mệnh Thủy chắc chắn phải dùng màu xanh da trời. 

Màu sắc khắc mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy nên loại bỏ những màu sắc dùng vàng nâu đỏ thuộc hành thổ và hành hỏa để sử dụng.

Bảng màu phong thủy dành cho người mệnh HỎA

Người mang mệnh hỏa đại diện cho đam mê nhất thời. Đồng thời, người mang mệnh này cũng có đôi lúc hấp tấp, nên dùng các màu sắc bảng màu phong thủy như sau:

Màu sắc hợp mệnh Hỏa

Màu sắc hợp mệnh Hỏa trong bảng màu phong thủy
Màu sắc hợp mệnh Hỏa trong bảng màu phong thủy

Màu đỏ: Màu đỏ mang năng lượng của mặt trời, tạo ra nguồn sức mạnh để bạn có thể làm mọi thứ bạn yêu thích. Màu sắc này cũng tạo ra cảm giác vô tận và bạn sẽ thực hiện được những điều bạn muốn nếu dùng màu đỏ. 

Màu da cam: Màu da cam thường tạo ra cảm giác thoải mái ở mọi không gian. Màu sắc này rất hợp để cân bằng sự nóng nảy và vội vã trong những người mệnh hỏa. Ngoài ra sử dụng các màu của mệnh Mộc cũng phù hợp (Như xanh lá, nâu,…).

Màu sắc khắc mệnh Hỏa

Những màu sắc của mệnh Thủy sẽ khắc với mệnh Hỏa trong bảng màu phong thủy. Không được dùng màu xanh da trời, đen, xám,… 

Bảng màu phong thủy dành cho người mệnh THỔ

Thổ là đất và những người mang mệnh này thường sống không phô trương và luôn khiêm tốn. Những màu sắc dành cho người mang tính cách tĩnh lặng mệnh thổ trong bảng màu phong thủy như sau: 

Màu sắc hợp mệnh Thổ

Mệnh thổ hợp màu gì - Bảng màu phong thủy
Mệnh thổ hợp màu gì – Bảng màu phong thủy

Vàng nâu: Màu sắc này gắn liền với đất và bạn sẽ nhận được sự ổn định và được bảo vệ trong một thời gian dài. Đây là màu kết hợp của sự sặc sỡ màu vàng và yên tĩnh của màu nâu. 

Vàng nhạt: Tăng một chút sắc độ của màu vàng nâu thì ta sẽ nhận được màu vàng nhạt. Giống như ánh mặt trời vào lúc dịu dàng nhất, Người mang mệnh thổ sử dụng màu vàng nhạt sẽ có một cuộc sống yên bình. 

Nên dùng màu mệnh hỏa: Bạn có thể kết hợp sử dụng màu sắc của mệnh hỏa bổ sung trong các hoạt động hàng ngày. 

Màu sắc khắc mệnh Thổ

Bạn không nên sử dụng màu xanh lục hay xanh da trời vì khắc với mệnh Thổ. Những màu sắc này sẽ khiến cho cuộc sống đang yên bình của bạn trở nên khó khăn và vất vả hơn rất nhiều. 

Kết luận

Hy vọng rằng những thông tin về bảng màu phong thủy kim mộc thủy hỏa thổ mà chúng tôi vừa cung cấp phía trên đã giúp bạn tìm được màu sắc cho chính mình. Màu sắc là một yếu tố luôn hiện hữu trong cuộc sống và nếu như bạn áp dụng đúng màu sắc này, cuộc sống của bạn sẽ thuận lợi hơn rất nhiều. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *