Viện Xã hội học tổ chức Lễ phát động thi đua năm 2015

Ngày 10 tháng 2 năm 2015, Viện Xã hội học tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của cơ quan. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ thực hiện kế hoạch phát động phong trào thi đua năm 2015 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, nhằm tiếp tục kế thừa và phát huy những kết quả công tác của năm 2014, nâng cao hơn nữa tinh thần chủ động, sáng tạo, quyết tâm phấn đấu hoàn thành toàn diện, vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao năm 2015, với tinh thần và phương châm hành động “Dân chủ, sáng tạo, chuyên nghiệp và hiệu quả”.

Lễ phát động thi đua năm 2015 có sự tham dự đầy đủ của Ban lãnh đạo, Chi ủy, BCH Công đoàn, BCH Chi đoàn cùng toàn thể các cán bộ, viên chức đang làm việc tại Viện Xã hội học.

Mở đầu buổi lễ,  PGS. TS. Vũ Mạnh Lợi, Phó Viện trưởng phụ trách công tác Thi đua-Khen thưởng tóm tắt kết quả công tác Thi đua-Khen thưởng của Viện và công bố các Quyết định tặng thưởng các danh hiệu thi đua năm vừa qua. Năm 2014, Viện Xã hội học có 01 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp Viện Hàn lâm (Nguyễn Đức Chiện); 03 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 45 cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 03 Tập thể Lao động xuất sắc (Phòng Tổ chức – Hành chính, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Phòng Dân số và Môi trường); 10 Tập thể Lao động tiên tiến; 10 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Viện khen thưởng. Về hoạt động Công đoàn, năm 2014, Công đoàn Viện Xã hội học đạt danh hiệu Công đoàn vững mạnh xuất sắc; 04 công đoàn viên được tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn; 03 công đoàn viên được tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; 03 công đoàn viên được tặng Giấy khen về thành tích xuất sắc trong phong trào “Văn hóa-Thể dục-Thể thao năm 2014”. Công đoàn cơ sở Viện Xã hội học cũng đã ghi nhận thành tích cấp cơ sở của 40 công đoàn viên xuất sắc, 04 tổ công đoàn xuất sắc; 25 nữ công đoàn viên “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

PGS.TS. Đặng Nguyên Anh, Viện trưởng, Tổng Biên tập Tạp chí Xã hội học, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Viện Xã hội học đã phát biểu chỉ đạo công tác thi đua – khen thưởng và phát động thi đua năm 2015. PGS.TS. Đặng Nguyên Anh quán triệt những yêu cầu và nội dung của công tác thi đua – khen thưởng năm 2015, trong đó nhấn mạnh công tác thi đua – khen thưởng của Viện Xã hội học ngày càng đổi mới về chất, khách quan, công khai, minh bạch dựa trên các tiêu chí về đánh giá cán bộ, công chức, viên chức theo hướng dẫn của Viện Hàn lâm gắn với đặc thù công tác của Viện. PGS.TS. Đặng Nguyên Anh cũng chỉ rõ: năm 2015 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội 5 năm (2011-2015), tạo tiền đề cho những năm tiếp theo. Năm 2015 cũng là năm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 34-CT/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua – khen thưởng và Chỉ thị 35/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần Thứ IX và các ngày lễ lớn trong năm 2015. Những kinh nghiệm và kết quả Viện Xã hội học đã đạt được năm 2014 là những điều kiện thuận lợi quan trọng để cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Viện tiếp tục nỗ lực phấn đấu, rèn luyện phẩm chất đạo đức, bản lĩnh nghề nghiệp, nâng cao năng lực công tác, đoàn kết và hợp tác vượt qua khó khăn thách thức, hoàn thành tốt kế hoạch được giao trong năm 2015.

Đại diện các Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế, Dân số và Môi trường,  Trung tâm Nghiên cứu tư vấn xã hội, Công đoàn Viện Xã hội học, Chi đoàn đã lên cam kết hưởng ứng phát động thi đua năm 2015. Sau đó, Đại diện từng tập thể của Viện lên ký giao ước thi đua.

Lễ phát động phong trào thi đua năm 2015 của Viện Xã hội học được tổ chức cùng với việc triển khai thực hiện kế hoạch công tác trong năm 2015 là dịp tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đối với sự phát triển của đất nước, gắn với xây dựng và phát triển cơ quan, đơn vị, tạo không khí thi đua sôi nổi, thiết thực nhằm tăng cường và phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2015.